10 dấu hiệu sức khỏe bạn nên lưu ý nếu không muốn bệnh tình thêm trầm trọng

Đôi khi cơ thể của bạn cung cấp những dấu hiệu sức khỏe bất thường mà nếu bạn không quan tâm thì chúng có thể gây nguy hiểm cho bạn đấy. Để bảo vệ bản thân tốt hơn, các bạn hãy chú ý đến những dấu hiệu sau đây.

10 dấu hiệu sức khỏe bạn không nên lơ là

1. Quầng thâm mắt

dau-hieu-suc-khoe

Việc thiếu ngủ thường xuyên có thể gây nên quầng thâm mắt. Chính vì thế, theo các bác sỹ, các bạn cần ngủ ít nhất 7-8 giờ mỗi ngày. Bên cạnh đó, quầng thâm mắt cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác. Dấu hiệu sức khỏe này rất có thể do nồng độ tế bào máu trong cơ thể bạn không đủ khiến cho dưới mắt bạn xuất nhiều quầng thâm.

2. Mờ mắt

dau-hieu-suc-khoe-3

Nếu bạn cảm thấy đôi mắt của mình  hay mệt mỏi, nhức nhối, nhìn thấy mọi thứ mờ mờ thì có nghĩa là bạn đã bị cận thị, loạn thị.

3. Ngón tay đổi màu

dau-hieu-suc-khoe-2

Nếu bạn thấy những ngón tay của mình bắt đầu đổi màu thì có nghĩa là bạn đã mắc phải hội chứng Raynaud. Hội chứng này là do nhiệt độ thấp khiến cho những mạch máu bị co lại, máu không thể lưu thông tốt được.

4. Dạ dày phát ra những âm thanh lạ

dau-hieu-suc-khoe-5

Nếu bạn thỉnh thoảng nghe thấy những tiếng động lạ từ dạ dày phát ra, thì hãy yên tâm đó chỉ là âm thanh khi dạ dày hoạt động thôi. Nhưng nếu bạn nghe thấy âm thanh này quá thường xuyên và kèm theo triệu chứng đau dạ dày thì hãy lập tức đi đến gặp bác sỹ ngay nhé.

5. Nhìn thấy vật gì đó giống như trùng biến hình

dau-hieu-suc-khoe-4

Trong khoảng 1 tuần liền, nếu bạn thấy những hình ảnh như vậy xuất hiện thì bạn hãy cẩn thận vì dấu hiệu sức khỏe này là tiền thân của bệnh đục thủy tinh thể hoặc một số triệu chứng khác về mắt.

6. Bong tróc da

dau-hieu-suc-khoe-6

Nếu làn da của bạn bị bong tróc liên tục thì có nghĩa là cơ thể bạn đang thiếu vitamin và khoáng chất. Vì vậy các bạn hãy nên tuân thủ chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý. Nếu các bạn thấy da vừa bong tróc, vừa gây ngứa ngáy thì có thể bạn đã bị nấm da và nên đến bệnh viện khám ngay nhé!

7. Giật mí mắt

dau-hieu-suc-khoe-8

Nếu dấu hiệu sức khỏe này kéo dài thì có nghĩa bạn đang quá mệt mỏi vì làm việc quá sức đấy. Hãy dùng bông y tế thấm nước lạnh và chấm đều lên trên vùng mắt. Còn nếu kéo dài, các bạn nên đến bệnh viện vì rất có thể hệ thống thần kinh của bạn có vấn đề rồi đấy.

8. Mất một số khứu giác

dau-hieu-suc-khoe-7

Tuổi càng lớn thì khướu giác của bạn cũng giảm dần. Nhưng nếu khi còn trẻ mà khướu giác của bạn vẫn có vấn đề thì bạn hãy ngay lập tức đến bệnh viện để điều trị. Rất có thể bạn đang bị cảm mạo nặng hoặc nhiễm phải một loại vi rút nào đó.

9. Trật khớp vai

dau-hieu-suc-khoe-10

Một số người cảm giác vai bị trật khớp thường xuyên đau đớn, đó có thể do vân động mạnh mà tạo nên. Nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến vai bị trật khớp và thậm chí còn dẫn đến bị viêm cơ bắp.

10. Ù tai

dau-hieu-suc-khoe-9

Các nguyên nhân phổ biến nhất của chứng ù tai là do môi trường làm việc quá ồn ào.

Các bạn thấy đấy, chúng ta thường xuyên không để ý đến những tiểu tiết trên cơ thể, nhưng các dấu hiệu đó có thể là xuất phát điểm cho các bệnh tật của cơ thể. Cho nên, lời khuyên cho mỗi người là nên thường xuyên đi khám định kỳ sức khỏe chính bản thân mình  để phòng tránh tất cả những vấn đề đáng tiếc có thể xảy ra.

Đình Quí