15 sai lầm phụ nữ hay mắc phải khiến hôn nhân bị đẩy đến bờ vực tan rã

Trong cuộc sống hôn nhân – gia đình, đôi khi chị em phụ nữ mắc phải những sai lầm nghiêm trọng này và một tay đẩy cả hai đến với bờ vực tan vỡ. Hãy cùng xem nhé!

15 sai lầm phụ nữ hay mắc phải khiến hôn nhân bị đẩy đến bờ vực tan rã

1. Phụ nữ thường khiến cho người đàn ông của mình cảm thấy vô dụng, bất tài bằng cách làm tất cả mọi thứ trước mặt anh ta mà không cần sự giúp đỡ. Tốt nhất hãy để cho người đàn ông của bạn nên là người chủ động.

2. Bạn thường xuyên đối xử với người yêu của mình như cách bạn đối xử với những người bạn gái của mình. Việc này hoàn toàn sai lầm đấy nhé. Bạn cần hiểu rõ rằng nhu cầu và ham muốn của mỗi người là hoàn toàn khác nhau.

3. Bạn có kỳ vọng không thực tế đối với cuộc hôn nhân của bạn và người đàn ông của bạn. Người phụ nữ cần phải đánh giá lại những mong đợi của mình để xem chúng có phù hợp với thực tế hay không.

4. Bạn rất hay có thói quen so sánh mối quan hệ của bạn với người khác. Mọi người là khác biệt và những mối quan hệ của mỗi người cũng như thế.

5. Bạn không chú tâm chăm sóc bản thân mình một khi đã kiếm được người yêu hoặc cưới chồng. Bạn lúc nào cũng xuất hiện với mái tóc rối bời, bộ đồ ngủ xộc xệch, khuôn mặt rũ rượi… ngay trước mặt anh ấy.

6. Bạn thường hay nói với anh ấy không có gì đâu trong khi vẫn luôn tỏ thái độ cáu kỉnh, hờn dỗi. Phụ nữu rất hay có kiểu muốn người đàn ông phải tự biết mình đã làm gì sai. Nhưng thực tế, việc này sẽ chỉ khiến chàng thêm giận dữ, chán nản.

7. Bạn suốt ngày nhai đi nhai lại những lỗi lầm của người yêu. Bạn nên nhớ rằng nói quá nhiều, nói dai dẳng sẽ không bao giờ giải quyết được bất cứ điều gì. Ngược lại, nó còn khiến chàng rời xa bạn nhanh hơn bạn tưởng đấy.

15 sai lầm phụ nữ hay mắc phải khiến hôn nhân bị đẩy đến bờ vực tan rã

8. Bạn không bao giờ đánh giá cao những điều anh ấy làm cho bạn, nhưng lúc nào tập trung vào xỉa xói, phê phán hay cằn nhằn những điều anh ấy không làm cho bạn. Bạn nên nhớ rằng càng đánh giá cao người đàn ông của mình, anh ấy càng muốn làm nhiều hơn nữa, càng có động lực để dành sự quan tâm dành cho bạn.

9. Bạn thường không biết giá trị của bản thân và không bao giờ chịu thỏa hiệp theo bất cứ điều gì anh ấy mong muốn hay yêu cầu.

10. Bạn lúc nào cũng quá bận rộn để dành chút thời gian ở bên cạnh người yêu. Hãy nhớ bạn không thể mong đợi một mối quan hệ hôn nhân lâu bền nếu bạn không dành thời gian ra để chăm chút cho nó

11. Bạn bỏ bê bạn bè hoặc ép buộc chàng phải ngừng những mối quan hệ bạn bè vì mối quan hệ của bạn. Bạn nên nhớ rằng một mối quan hệ lâu dài cũng rất cần sự hỗ trợ và vun vén từ phía bạn bè.

12. Không nên quá thân mật với một người đàn ông nào khác; kể cả bạn bè thân thiết.

13. Bạn bỏ qua tất cả những ý kiến của ​​bạn bè, người thân về người đàn ông của mình. Không phải ngẫu nhiên mà họ lại nghĩ rằng người đàn ông đó không tốt, không phù hợp với bạn. Hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân tại sao họ phát sinh ra những  ý kiến ​​đó bởi vì họ có thể khách quan hơn, nhìn thấy những thứ mà bạn không nhìn thấy.

14. Không nên đặt vấn đề kết hôn quá sớm, nhất là khi mối quan hệ chỉ mới bắt đầu. Các bạn nên tìm hiểu lẫn nhau trước khi có những dự định nghiêm túc về hôn nhân trong tương lai.

15. Tuyệt đối không nên cư xử như thể bạn là mẹ của anh ấy. Người đàn ông ấy sẽ không bao giờ ở bên bạn nếu anh ta muốn có thêm một người mẹ nữa. Hãy ngừng những hành động như là cố gắng điều khiển mọi thứ xảy ra trong cuộc đời của anh ấy.

Đình Quí