6 lý do phụ nữ hãy dứt khoát và quên đi tình cũ ngay

Những gì đã cũ hãy để nó ra đi, những gì thuộc về quá khứ hãy để nó là quá khứ. Tình cũ cũng thế, mất đi không phải là chấm dứt hoàn toàn mà nó là khởi đầu một chặng đường mới, nhiều cơ hội, hạnh phúc hơn.

tinh-cu

Cho dù bạn cứ cố gắng tìm mọi cách để biện hộ cho con tim mình, thì chuyện bắt đầu yêu lại một người cũ vẫn là điều khó khăn vô cùng.

1. Để tạm biệt những điều  đã cũ kỹ và tiêu cực ở quá khứ

Không cần biết là bạn đã từng có một mối tình đẹp đẽ ra sao, hay đậm sâu thế nào. Chỉ cần biết rằng bạn đã dứt khoát chia tay, và chắc chắn là không có gì tốt đẹp nữa nếu cứ cố gắng vấn vương một mối tình đã cũ mèm, với một người yêu đã cũ cả.

Cho dù bạn cứ cố gắng tìm mọi cách để biện hộ cho con tim mình, thì chuyện bắt đầu yêu lại một người cũ vẫn là điều khó khăn vô cùng. Đặc biệt, kết thúc sẽ lại y hệt như lần đầu; nghĩa là vẫn sẽ chia tay, nhưng lại khó chịu hơn rất nhiều. Bạn vẫn sẽ cố gắng chịu đựng những cảm xúc tiêu cực mà trước đây bạn từng trải qua. Bởi vì đơn thuần chúng ta không dễ dàng để thay đổi tính cách và quan điểm của mình đâu, cô gái thân mến ạ.

2. Để có cơ hội tìm được đúng “nửa kia hoàn hảo”

Bất kỳ ai cũng đều mong muốn mối tình đầu  cũng sẽ là tình cuối, hoặc chỉ yêu thêm một lần này nữa thôi rồi “chốt sổ” luôn. Nhưng đôi khi cuộc sống không giống và dễ dàng như ý muốn của bạn, bạn muốn thế này mà oái oăm thay lại chẳng được như thế. Và bạn vẫn cứ gặp những người sai trên cuộc hành trình đi tìm một người đúng.

Đó cũng chính là lý do tại sao bạn nên buông bỏ và dứt khoát  hẳn với tình cũ. Nếu người đó là đúng người dành cho bạn, thì hẳn người đó sẽ không dễ dàng rời xa bạn, và bạn cũng không cần giữ cũng sẽ tự động ở bên bạn. Còn nếu bởi bất cứ lý do nào mà họ rời đi, thì bạn hãy tự biết rằng còn đâu đó trên cuộc đời này, vẫn còn một người khác phù hợp hơn dành cho bạn.

3. Để viết nên những trang kỷ niệm mới

Hãy cứ thử đi tới những vùng đất mới, gặp gỡ và làm quen với những người bạn mới. Chân trời mới sẽ bừng sáng với bạn, thay vì là một vùng đất u ám đầy nước mắt, đau khổ sau chia ly. Có thể khi kết thúc mối tình cũ, điều khiến cho bạn lưu luyến và đau khổ chính là những kỷ niệm đẹp mà cả hai bạn đã từng có khi ở bên nhau. Nhưng rồi không còn ai có thể sống mãi với những điều đã từng thuộc về quá khứ cả. Chính vì thế, hãy thử tạo ra những kỷ niệm mới mẻ hơn, giàu sức sống hơn, để cho tâm hồn bạn trở nên thư thái và an nhiên hơn.

4. Hàn gắn những mảnh vỡ trái tim bên trong  bạn

Các bạn có biết làm thế nào để khôi phục một trái tim tan vỡ? Đó chính là tìm cách vượt qua những nỗi đau hậu chia tay một cách văn minh nhất có thể, chứ không phải là cố gắng tìm cách quay đầu và níu kéo tình cũ. Đôi khi sự quỵ lụy của bản thân lại khiến bạn bị tổn thương nghiêm trọng hơn, và trong mắt người cũ, bạn chỉ trở nên đáng thương hại hơn mà thôi.

6 lý do phụ nữ hãy dứt khoát và quên đi tình cũ ngay

Hãy làm cho bản thân cảm thấy ổn nhất có thể, ngoại trừ ý nghĩ quay  trở lại với tình cũ

5. Để sống với chính mình

Bạn hãy thử bắt đầu khám phá nhiều hơn về bản thân. Có thể bạn đã từng cố gắng thay đổi một số thói quen, sở thích của mình để phù hợp với tình cũ. Hoặc có thể bạn cũng đã từng bị người ấy đặt giới hạn về một số vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Nhưng bây giờ, sau chia tay, chính là lúc bạn được là chính bản thân mình, làm những gì bạn mong muốn và bạn thích. Bây giờ chẳn phải là thời gian tuyệt vời nhất để bạn được khám phá thêm những khía cạnh khác của bản thân mà bấy lâu này bạn không hề hay biết hoặc không thể quan tâm đủ. Nào cô gái, hãy thử  là chính mình, thay vì tiếp tục mòn mỏi chờ đợi sự quay lại của người ấy!

6. Để bắt đầu một chặng đường tình yêu mới

Tuyệt đối đừng bao giờ nghĩ rằng những cảm xúc cũ sẽ lắng đọng mãi mãi ở trong tim bạn. Và hãy dừng việc tự hỏi tại sao người tình cũ của bạn rời xa. Cô gái thân mến của tôi ơi, hãy thử hát một bài hát mới, nhảy múa trước mặt những người bạn mới, đi du lịch tới một vùng đất mới, thế giới vẫn chờ bạn khám phá! Và biết đâu vẫn còn một ai đó đang chờ bạn ở đâu đó trên thế giới này.

Các cô nàng của tôi ơi, hãy thử một lần để tâm hồn bạn được giải phóng, vui đùa và đắm chìm trong những giai điệu say mê của tuổi trẻ; hãy tận hưởng hết mình thay vì cứ tiếp tục một cuộc sống đầy ảm đạm sau chia tay. Những khoảnh khắc mà bạn vẫn gọi là bình thường dường như đã được truyền tải bằng rất nhiều điều tuyệt diệu từ cuộc sống. Hãy cứ tiếp tục yêu mến bản thân mình nhiều hơn, trước khi đi tìm một ai đó yêu thương bạn.

QLee (theo kenh14.vn)