7 bí quyết chống nóng cho trẻ sơ sinh vào mùa hè

Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao có thể khiến cho trẻ sơ sinh rất dễ mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chính vì thế, cha mẹ cần phải áp dụng những bí quyết chống nóng cho trẻ sơ sinh sau đây để bảo vệ con yêu của mình tốt nhất nhé!

Những nguyên tắc chống nóng cho trẻ sơ sinh cha mẹ cần biết

1. Nếu trời quá nóng, cha mẹ hãy sử dụng điều hòa để chống nóng cho trẻ sơ sinh thay vì sử dụng quạt thường hoặc quạt phun sương. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên lưu ý chọn nhiệt độ và độ ẩm phù hợp với độ tuổi của bé.

7 bí quyết chống nóng cho trẻ sơ sinh vào mùa hè

2. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ, khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ, cha mẹ chỉ để nhiệt độ và độ ẩm thích hợp với trẻ. Nhiệt độ tốt và an toàn nhất là từ khoảng 25-27 độ C, còn độ ẩm thì phải trên 40%.

chong-nong-cho-tre-so-sinh (2)

3. Nếu cha mẹ định giảm nhiệt độ xuống thấp, hãy nhớ luôn hạ thấp từ từ để đảm bảo cơ thể có thể kịp thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ và cũng giúp điều hòa được bền hơn. Chẳng hạn như, nhiệt độ trong phòng là vào khoảng 31 độ C và bạn muốn giảm xuống mức 24 độ C; thì đầu tiên bạn cần giảm nhiệt độ xuống 28 độ C rồi chờ thêm 30 phút nữa và giảm xuống các mức 26 và 24 độ C.

chong-nong-cho-tre-so-sinh'

4. Khi sử dụng điều hòa, cứ khoảng 30 phút bạn hãy mở cửa sổ để cho gió tự nhiên thổi vào nhà vì không khí trong nhà rất hay bị khô do điều hòa. Ngoài ra, mở cửa cũng giúp căn phòng có luồng không khí mới, loại bỏ những lượng khí độc tích tụ trong phòng ra ngoài.

chong-nong-cho-tre-so-sinh (3)

5. Cha mẹ tuyệt đối không được bố trí giường hay chỗ nằm của bé nằm ngay dưới luồng không khí thổi ra của máy điều hòa. Để đảm bảo an toàn và chống nóng cho trẻ sơ sinh hiệu quả thì các bạn hãy đặt chỗ nằm của bé nằm lệch sang một bên để tránh những luồng không khí lạnh phả vào người bé.

chong-nong-cho-tre-so-sinh (5)

6. Đối với việc tắm rửa, nếu cảm thấy trời quá oi bức thì cứ mỗi 2 giờ bạn đem bé đi tắm một lần và mỗi lần không quá lâu (4-5 phút) để đảm bảo da bé không bị khô.

chong-nong-cho-tre-so-sinh (6)

7. Một điều cũng vô cùng quan trọng nữa đó là cha mẹ hãy cho trẻ uống đủ nước, nhất là vào mùa hè. Với những trẻ dưới 12 tháng tuổi thì cha mẹ chỉ nên cho uống nước lọc. Nếu bé lớn hơn thì cha mẹ có thể cho bé sử dụng nước hoa quả hoặc những loại trà thảo dược.

chong-nong-cho-tre-so-sinh (7)

Hi vọng với những mẹo chống nóng cho trẻ sơ sinh trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các vị phụ huynh khi mà mùa hè đang đến gần và những đợt nắng nóng có thể khiến bé yêu của bạn gặp phải những căn bệnh nguy hiểm.

Đình Quí