99% chị em nội trợ đều mắc phải 9 lỗi nấu ăn phổ biến này

Bất kể có giỏi nấu ăn cỡ nào, chắc chắn 99% chị em phụ nữ đều phạm phải một trong số những lỗi nấu ăn thông dụng sau đây!

9 lỗi nấu ăn thường gặp

1. Sử dụng dầu ô liu để chiên hay rán

Trong thực tế, dầu ô liu sẽ cháy ngay lập tức khi nhiệt độ mới bắt đầu tăng cao. Chính vì thế, các bạn nên thay thế dầu ô liu bằng một loại dầu khác để chiên rán thức ăn để đảm bảo có những món ăn ngon mà không hao phí. Dầu ô liu chỉ thích hợp để làm những món ăn như sa lát thôi nhé!

loi-nau-an

2. Chưa rã đông thịt đã đem đi nấu

Nhiều chị em nội trợ có thói quen không rã đông thịt mà mang đi nấu luôn. Việc này có thể làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng có trong thịt và cũng khiến cho hương vị thức ăn giảm sút đi nữa đấy.

99% chị em nội trợ đều mắc phải 9 lỗi nấu ăn phổ biến này

3. Không nếm thử đồ ăn trong khi nấu

Đây cũng là thói quen của rất nhiều người, một phần vì ngại, sợ nóng, một phần vì cho rằng nếm trước là… không lịch sự. Nếu bạn nghĩ như vậy thì bạn đã lầm rồi đó. Việc nếm khi nấu ăn là rất cần thiết bởi chúng ta có thể điều chỉnh gia vị sao cho hợp lý. Chỉ cần bạn đảm bảo rằng mình lấy ra một chiếc bát khác thì có ảnh hưởng gì tới ai đâu.

loi-nau-an-2

4. Tỏi được nấu quá chín

Nếu bạn nấu tỏi quá chín có thể khiến mất đi mùi hương ban đầu của nó. Vì thế, ngoài việc phi tỏi vào lúc đầu thì bạn chỉ nên cho thêm tỏi khi nấu gần xong món ăn thôi nhé.

99% chị em nội trợ đều mắc phải 9 lỗi nấu ăn phổ biến này

5. Chế biến nhiều món ăn chỉ với một chiếc nồi duy nhất

Thường thì nhiều chị em nội trợ cho rằng dùng cách này để có thể nấu ăn được tiện lợi hơn, đỡ tốn thời gian chùi rửa cũng như ít hao tốn nhiên liệu hơn. Những các bạn hãy nhớ rằng việc này khiến cho các món ăn chính không đều, gia vị bị trộn lẫn vào nhau hoặc không đều và còn khiến cho việc nấu nướng khó khăn hơn nhiều khi phải đảo đều những nguyên liệu với nhau.

loi-nau-an-4

6. Chế biến trứng ở nhiệt độ cao

Mặc dù làm vậy sẽ giúp trứng nhanh chín hơn nhưng món ăn sẽ rất nhanh bị khô. Hãy hạ thấp nhiệt độ một chút nếu bạn muốn cho ra một món trứng hoàn hảo nhé.

loi-nau-an-5

7. Lật thức ăn liên tục khi đang chiên, rán

Nếu bạn có thói quen hay lật đồ ăn khi đang chiên, rán thì hãy ngừng lại nhé nếu không muốn đồ ăn mất đi độ giòn. Ngoài ra, những món ăn như cá hay trứng rất dễ bị nát bấy nếu lật quá nhiều.

loi-nau-an-6

8. Không làm nóng chảo/nồi trước khi sử dụng

Bất kể là nấu món gì, bạn cũng phải nhớ làm nóng chảo/nồi trước. Không những giúp cho việc chế biến thức ăn dễ dàng hơn mà còn gia tăng hương vị cho món ăn nữa đấy.

loi-nau-an-7

9. Xắt thịt sau khi nấu xong

Thông thường, đối với những món ăn như thịt luộc, thịt nướng thì khi chế biến xong sẽ còn rất nhiều nước ở bên trong các thớ thịt. Nếu các bạn xắt thịt khi vừa nấu xong sẽ rất khó khăn và không được đẹp mắt. Vì thế, hãy đợi khoảng 5 phút cho miếng thịt khô và nguội hẳn thì mới thái thịt nhé.

loi-nau-an-8

Hi vọng sau khi biết được những lỗi nấu ăn này, chị em sẽ tìm được các h khắc phục và làm quen với nó để có thể nấu được những món ăn ngon và đẹp mắt cho gia đình mình nhé

Đình Quí (theo emdep.vn)