Bổ sung collagen có thực sự làm trắng da hiệu quả hay không?

Trên thực tế, uống bổ sung collagen không có tác dụng “thần tiên” như lời quảng cáo của nhiều nhà sản xuất.

Collagen có thực sự làm đẹp da?

Không phải collagen nào cũng đẹp da: Theo phân tích của khoa học có ít nhất khoảng 11 loại collagen, trong đó có 5 loại quan trọng hơn những loại khác, ví dụ như collagen I là loại collagen có chức năng hỗ trợ cấu trúc da, gân, các mao mạch, các mạch máu, xương và các cơ quan. Rõ ràng, không phải collagen nào cũng giúp đẹp da, chỉ có bổ sung collagen tuyp (type) 1 & 3 mới có hiệu quả thực sự.

Collage uống có một nhược điểm là khi vào dạ dày sẽ bị các dịch tiêu hóa biến đổi và đi vào các cơ quan khác nhau theo sự “phân công” của cơ thể. Uống collagen cũng chẳng khác gì ăn thịt, ăn cá hoặc các loại thực phẩm giàu chất đạm vì collagen sẽ được tiêu hóa thành các axit amin như các protein khác khi vào cơ thể, chứ không phải cứ uống, tiêm chất collagen ấy sẽ đi ngay vào da.

Bổ sung collagen có thực sự làm trắng da hiệu quả hay không?

Thành phần collagen (%) chứa trong sản phẩm là bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm với nhiều thành phần % collagen khác nhau từ 0,01% collagen đến 1% — 100% collagen, nhưng thông thường, sản phẩm có chứa thành phần collagen càng cao thì càng chất lượng và hiệu quả.

Hàm lượng (liều lượng) collagen dùng trong một lần sử dụng? Cũng quan trọng tương tự như tỉ lệ % collagen trong sản phẩm, bạn cần biết hàm lượng collagen chứa đựng trong mỗi viên là bao nhiêu? Để từ đó biết được “liều” dùng trong ngày. Trung bình một người bình thường cần khoảng 1000 mg collagen/ ngày.

Bổ sung collagen có thực sự làm trắng da hiệu quả hay không?

Không phải collagen nào cũng giúp đẹp da, chỉ có bổ sung collagen tuyp (type) 1 & 3 mới có hiệu quả thực sự.

Sử dụng viên uống collagen như thế nào cho hiệu quả?

Nên dùng viên nang collagen dạng thủy phân, dùng mỗi ngày. Nên uống trước khi đi ngủ và sau khi ăn 90 phút, khi đó bao tử đói và cơ thể bạn đi vào trạng thái buồn ngủ, đây là trạng thái hoàn hảo nhất trong quá trình cơ thể bạn hấp thu collagen ở điều kiện tốt nhất.

Liều lượng tối thiểu và tối đa cho mỗi người. Bạn cần bổ sung tối thiểu là 3 tháng liên tục với độ tuổi dưới 30, trên 30 tuổi bạn cần bổ sung liên tục 6 tháng. Đó gọi là liều tối thiểu cơ thể bạn cần; tuy nhiên bạn có thể sử dụng kéo dài để thêm hiệu quả.

Cần kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt để đạt được hữu hiệu tốt nhất. Không nên áp dụng nhiều biện pháp bổ sung collagen cùng lúc để tránh tình trạng bị trùng lặp hoạt chất.

Sử dụng đúng liều lượng quy định, tránh trường hợp tin tưởng sử dụng quá liều với suy nghĩ bồi dưỡng nhiều thì công dụng loại thực phẩm chức năng sẽ nhanh hơn, như vậy sẽ gây ra tác dụng phụ vì viên uống bổ nếu dùng nhiều cũng sẽ tăng lượng độc tố trong các bộ phận cơ thể.

Cần tham khảo kỹ trước khi bổ sung collagen cho các bộ phận cơ thể để tránh tác dụng không mong muốn. Mặc dù được tinh chế hoàn toàn từ thiên nhiên nhưng cũng sẽ có những phản ứng phụ với những người nhất định.

bổ sung collagen

Trung bình một người bình thường cần khoảng 1000 mg collagen/ ngày.

Đình Quí (tổng hợp)