Đến Đà Lạt, bạn không thể nào bỏ lỡ những địa điểm tuyệt vời sau

Đà Lạt không chỉ là một địa danh nghỉ dưỡng tuyệt vời cho gia đình trong những ngày hè mà bạn còn có thể tận hưởng rất nhiều trải nghiệm thú vị khi đến đây. Hãy cùng điểm danh một số địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Đà Lạt nhé!

THÁC DATANLA KỲ VĨ

Đi Datanla ngày đầu khi còn sung sức là một quyết định “chuẩn không cần chỉnh”, thác nước nằm cách trung tâm Đà Lạt chừng 10km và trên đoạn đèo Prenn, thác như nằm lọt thỏm vào giữa đại ngàn rừng xanh, những hẻm vực sâu hun hút.

Đến Đà Lạt, bạn không thể nào bỏ lỡ những địa điểm tuyệt vời sau

Khoái nhất là hệ thống máng trượt cảm giác mạnh giúp bạn tiếp kiệm sức cuốc bộ đến vài trăm mét để đến được chân thác tham quan. Máng trượt có cần điều khiển nhanh và chậm giúp bạn vừa trượt vừa nhìn ngắm được cảnh vật xung quanh với những dãi rừng xanh, vách núi hiểm trở kì vĩ. Các bạn sẽ thấy cực kỳ phấn khích khi tham gia đu dây qua các vách núi để chinh phục vực Tử Thần với hai bên vách đá cao ngút, dưới là vực sâu thăm thẳm và những mảng thực vật phủ xanh kín.

2 11

THÁC VOI & THÁC ĐAMBRI

Đi theo đường đèo Tà Nung từ Đà Lạt về Nam Ban để vào thác Voi thì đường đi dễ lắm, đường đèo mới mở rộng và sửa lại rất đẹp, mới đi về thấy chạy thích lắm vì rút ngắn được thời gian đáng kể, từ Đà Lạt xuống thác Voi đi khoảng 30 phút hơn chút xíu. Trên đường đi thác Voi bạn đi đường Cam Ly và trên đường đi thì ngắm đèo Tà Nung ngoài ra còn có trại dê và thăm chùa Linh Ẩn cạnh thác.

Đến Đà Lạt, bạn không thể nào bỏ lỡ những địa điểm tuyệt vời sau

Thác Voi cũng còn hoang sơ và nhờ xuống chân thác khám phá mới thú vị, vì thác này có nước quanh năm. Thác rất đẹp, ấn tượng nên đi vào thời điểm nào trong năm cũng đều thích hợp. Một thác nước khác cũng nên khám phá ở Đà Lạt là thác Đambri. Bạn sẽ phải trầm trồ ngưỡng mộ vẻ đẹp của thác vào lúc sáng sớm: trở nên rực rỡ dưới nắng vàng, dòng nước mát trong, với rừng cây xanh mướt tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn. Và nếu ai đến Đà Lạt thì nên xem xét ghé thăm những ngọn thác này đây.

Đến Đà Lạt, bạn không thể nào bỏ lỡ những địa điểm tuyệt vời sau Đến Đà Lạt, bạn không thể nào bỏ lỡ những địa điểm tuyệt vời sau

TRÚC LÂM VIÊN – ĐỨC TRỌNG

KDL sinh thái Trúc lâm viên – Trần Lê Gia Trang nằm ở thôn K’Long Đức Trọng – cách thành phố Đà Lạt 17km – Đây là điểm du lịch mới của tỉnh, đi từ Đà Lạt vào đoạn cao tốc đèo Prenn đến Đức Trọng. Các bạn sẽ rất thích cảm giác đi đường đèo gió mát lịm, hai bên đường là rừng thông cao vút, trời tuy nắng nhưng không gắt, khi xuống hết đèo cảm nhận được chênh lệch áp suất và nhiệt độ khá rõ, Đức Trọng nóng hơn Đà Lạt  khoảng 2-3 độ.

5473645954_f65dfb7c4e_b

5473052351_d179f2d0bb_b

Vé vào cổng KDL là 30k , khác các điểm du lịch khác ở Đà Lạt, ở đây hoa và cây đều được lựa chọn để trưng bày, đặc biệt là giống thông đỏ quý hiếm của Đà Lạt mà trên thếgiới chỉ còn sót lại khoảng 200 cây, giống cây này phát triển rất chậm, khoảng 100 năm mới to bằng bắp chân người.

Nếu bạn là người yêu bonsai thì chắc hẳn đây là một địa điểm dành cho bạn khi đến đây bạn sẽ tận mắt thấy được những loại bonsai quý hiếm không chỉ về kiểu dáng thân cây mà còn về cách chăm sóc cây khi toàn bộ thuốc và dụng cụ đều nhập từ Nhật Bản.

5Đến Đà Lạt, bạn không thể nào bỏ lỡ những địa điểm tuyệt vời sau

2382334256_866625df9b_b

XQ SỬ QUÁN ĐẸP NHƯ THÊU

Rẽ vào XQ sử quán đối diện Đồi mộng mơ, bạn sẽ có cảm giác XQ sử quán rất khác các XQ ở TP, tại đây rất rộng, rất hoài cổ và rất cung đình. XQ được xây dựng nhằm tái hiện được những bản sắc dân tộc, thể hiện sự thuần khiết của thiên nhiên và tinh hoa trong văn hoá thêu truyền thống.

4672346676_d061a363e9_z 7385182380_1520100652_z

????????????????????????????????????

Các khu vực tham quan của XQ sử Quán như khu truyền thống cho bạn biết thêm về những câu chuyện ký ức liên quan đến sự tồn vong của nghề thêu, khu vực bản sắc nơi tổ chức những nghi lễ linh thiêng trong lễ hội giỗ Tổ Nghề Thêu, khu vực phát tích nơi giới thiệu 3 loại nghệ thuật thêu đặc sắc nhất của nghề, hay khu vực bảo tàng tranh thêu XQ bạn sẽ trầm trồ với những tác phẩm trở thành di sản và niềm tự hào của nghề thêu truyền thống. Và còn nhiều khu vực khác trong sử quán, bạn hãy dành chút thời gian để tham quan hết để cảm nhận sự đồng nhất về tâm trí và mua vài món quà lưu niệm đầy ý nghĩa.

6

Đình Quí