Hướng dẫn chị em cách gội đầu đúng chuẩn vào mùa hè

Có bao giờ các bạn tự hỏi đã gội đầu đúng cách hay chưa? Thông thường, việc gội đầu mỗi ngày như thói quen hiện tại có thể khiến cho tóc bạn thêm khô cứng, chẻ ngọn do không biết cách gội. Vì thế, hãy xem bài viết sau để cso thể biết rõ cách gội đầu đúng chuẩn là như thế nào nhé!

HƯỚNG DẪN CÁCH GỘI ĐẦU ĐÚNG CHUẨN CHO CHỊ EM PHỤ NỮ VÀO MÙA HÈ

1. Bước chuẩn bị

cach-goi-dau-dung-chuan

Trước tiên. các bạn cần phải chải tóc trước khi đi gội đầu hay tắm rửa. Chị em nên nhớ sử dụng một chiếc lược răng thưa để có thể chải tóc dễ dàng hơn. Bước này khá là quan trọng bởi vỉ nó giúp cho tóc không bị rối tung lên và cũng thuận tiện cho việc chải tóc sau khi gội đầu.

2. Chọn dầu gội

Những chuyên gia da liễu cho rằng các bạn cũng nên chọn loại dầu gội phù hợp với tóc và da đầu, tốt nhất là những loại dầu gội chiết xuất từ thiên nhiên, để phòng tránh các trường hợp kích ứng ở da đầu.

Các bạn nên để ý kỹ tới thành phần có trong dầu gội chứ đừng nên ưu tiên chọn mùi hương. Không nên chọn dầu gội có chứa các thành phần như  sodium lauryl ether sulphate hay là sodium laureth sulphate.

3. Chuẩn bị nước

Khi chuẩn bị nước để tắm hay gội đầu, không được để nước quá lạnh hay quán óng. Nếu nhà bạn có sử dụng bình nóng lạnh thì cần chỉnh mức nhiệt độ về mức ấm, bởi vì nếu nước nóng có thể gây tổn hại đến lớp biểu bì trên da đầu, khiến cho tóc bị xoăn. Còn sau khi gội xong thì các bạn hãy dùng nước mát để làm những lớp biểu bì này khép lại, hạn chế tóc xoăn cứng và làm sáng màu tóc hơn.

4. Làm ẩm tóc

Đầu tiên, các bạn hãy làm ướt tóc, hòa trộn dầu gội đầu vào nước. Chị em nên nhớ không nên đổ dầu gội trực tiếp lên da đầu và tóc. Lấy tay xoa đều với tóc để tạo bọt. Dầu gội sẽ giúp bạn đánh bay những vết bẩn, bụi, mồ hôi hay những thành phần chất gây tổn hại cho tóc

5. Bắt đầu gội đầu

Hướng dẫn chị em cách gội đầu đúng chuẩn vào mùa hè

Đây là bước quan trong trong cách gội đầu đúng chuẩn này. Các bạn nên nhớ rõ là gội đầu là một hình thức mát xa với tóc; vì thế, không nên dùng móng tay cào lên trên da dầu vì có thể gây tổn thương cho da và tạo ra nhiều gàu. Ngoài ra, cũng không được tạo quá nhiều bọt ở trên đỉnh đầu.

Sau khi xả tóc với nước sạch, các bạn có thể dùng dầu xả để đảm bảo tóc không bị khô cứng, xơ, chẻ ngọn, gãy rụng và giúp tóc được mềm mại, mượt mà hơn.

6. Sấy khô tóc

Các bạn hãy dùng một chiếc khăn bông và thấm nhẹ nhàng hết nước ở trên tóc. Vì mới gội đầu xong, tóc còn ướt nên rất yếu; các bạn hãy cẩn thận không chà xát mạnh vì có thể gây gãy rụng tóc. Khi bạn định chải tóc khi nó còn ướt, tốt nhất là dùng một chiếc bàn chải ướt, có phần răng rộng và bắt đầu chải từ phần tóc phía dưới. Tóc nên được để khô tự nhiên, hạn chế sử dụng máy sấy tốc vì hơi nóng từ mấy sấy tóc sẽ làm mất đi độ ẩm ở trong tóc.

Hi vọng các bạn đã nắm rõ từng bước một trong cách gội đầu đúng chuẩn này. Chúc các bạn áp dụng thành công và có mái tóc đẹp óng ả nhé!

Đình Quí