Làm đen tóc tự nhiên, hiệu quả với những nguyên liệu dễ kiếm

Bạn muốn làm đen tóc tự nhiên mà không muốn sử dụng những hóa chất, thuốc nhuộm độc hại. Hãy tìm ngay những nguyên liệu này và bắt tay vào làm ngay nhé!

Bí quyết làm đen tóc tự nhiên, hiệu quả và an toàn

1. Làm đen tóc tự nhiên hiệu quả với bột henna

lam-den-toc-tu-nhien

Bột henna được biết là một loại thuốc nhuộm tóc tự nhiên, có thể mua được ở những nhà thuốc. Các bạn cũng nên chú ý khi mua bột henna vì có một số sản phẩm có chứa những hóa chất khác. Một lưu ý nữa cho chị em đó là dùng bột henna tinh khiết sẽ cho ra màu tóc nâu đỏ; vì thế, nếu bạn muốn nhuộm tóc đen thì hãy kết hợp thêm một số chất tạo màu tự nhiên.

Đầu tiên, các bạn hãy bắt đầu tạo hỗn hợp bột henna. Thành phần của hỗn hợp này gồm có: nước cốt chanh, bột henna, nước ấm, khoai tây nghiền.

Sau đó, các bạn hãy chia tóc thành các phần khác nhau tùy thuộc vào mức độ dày của tóc. Nhưng các bạn cần phải đảm bảo chia tóc thành 6 phần: 2 phần ở phía trước, 2 phần phía sau gáy và 2 phần trung tâm.

Chị em hãy lấy hỗn hợp bột henna và xoa lên tóc, theo mỗi phần tóc. Hãy nhớ là bôi hỗn hợp theo hướng từ đuôi tóc đến chân tóc và hãy đảm bảo mỗi sợ tóc đều được tiếp xúc với hỗn hợp henna. Sau khi bôi hỗn hợp lên tóc xong, các bạn hãy dùng mũ tắm và bọc gọn tóc lại. Để hỗn hợp trên tóc khoảng 2-3 tiếng hoặc để qua đêm. Cuối cùng các bạn hãy gội đầu thật sạch.

Lưu ý: Trong thời gian đầu sau khi dùng hỗn hợp này thì hỗn hợp vẫn còn có thể vương vào quần áo, chăn gối.

2. Làm đen tóc tự nhiên với trà đen

lam-den-toc-tu-nhien-1

Các bạn hãy nấu một nồi trà đen, để trà nguội đủ để nhúng ngón tay vào. Tiếp đó, hãy cho trà ra một chiếc chậu lớn (đủ dùng cho mái tóc của bạn) và bắt đầu nhúng tóc của bạn vào trong đó trong vòng 15 phút. Cuối cùng, các bạn hãy gội đầu thật sạch.

Chị em hãy áp dụng biện pháp này mỗi ngày và kéo dài trong vòng 2 tuần liền thì sẽ thấy màu tóc trở nên sậm hơn hẳn. Sau đó thì các bạn chỉ cần ngâm tóc trong trà đen mỗi tuần một lần là được

Cũng có một cách làm đen tóc tự nhiên khác với trà đen đó là trộn 3 muỗng canh trà đen với 1 muỗng canh lá hương thảo rồi cho vào 1 lít nước sôi. Chờ cho nguội và dùng hỗn hợp này để thoa lên tóc sau khi gội đầu xong. Giữ yên đó trong vòng 30 phút rồi mới rửa sạch lại với nước ấm.

3. Làm đen tóc tự nhiên với cà phê

lam-den-toc-tu-nhien-2

– Lấy  2 muỗng canh cà phê trộn với 3 cốc nước nóng. Sau đó, chờ cho hỗn hợp này nguội đi thì các bạn hãy thoa hỗn hợp này lên trên tóc hoặc có thể pha cà phê trong một chiếc chậu lớn và ngâm tóc và bên trong. Sau khoảng 15 phút, các bạn hãy gội đầu lại cho sạch.

Cứ mỗi lần áp dụng phương pháp này thì các bạn sẽ thấy tóc mình sẫm màu hơn một chút. Nếu các bạn kiên trì trong khoảng 2-3 tuần thì sẽ thấy tóc lên màu đen óng ả rất ấn tượng và đẹp đấy.

Hi vọng với 3 phương pháp làm đen tóc tự nhiên và hiệu quả như trên sẽ giúp bạn khôi phục lại màu đen của tóc cũng như mang lại cho tóc một vẻ đẹp đầy sức sống.

Đình Quí