Bí kíp chọn thời điểm làm “chuyện ấy” để dễ đậu thai nhất

Sau đây xin mách nhỏ các cặp vợ chồng cách chọn thời điểm làm “chuyện ấy” để có thể dễ đậu thai nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Thông thường, người ta cho rằng 3 ngày trước khi rụng trứng là thời gian dễ đậu thai nhất nhưng cũng có người lại cho rằng phải tận 5 ngày. Nhưng làm sao để biết được khi nào mình rụng trứng và phải làm “chuyện ấy” như thế nào mới hợp lý. Hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Ngày thứ 14 của kỳ kinh nguyệt có phải là ngày trứng rụng nhiều nhất?

Có thể nhiều chị em phụ nữ đều biết ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt là thời điểm trứng rụng nên cho rằng quan hệ trước 3 ngày là dễ đậu thai nhất. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng bởi không nhất thiết trứng phải rụng vào ngày 14.

Thông thường, sự rụng trứng có thể xuất hiện sớm hơn, ngay từ ngày 10 hoặc thậm chí trễ hơn vào ngày 20. Nếu bạn hay có kinh nguyện không đều thì có khi trứng sẽ rụng muộn hơn nữa.

de-dau-thai

Sử dụng que thử thai để có thể  dễ dàng nhận biết được ngày trứng rụng.

Làm thế nào để có thể biết thời điểm thích hợp để dễ đậu thai?

Rất may cho các cặp vợ chồng đó là cũng không khó để đoán trúng được ngày trứng rụng nếu thực hiện theo 3 cách sau đây:

– Thứ nhất, các bạn có thể đi xét nghiệm với bác sỹ để có thể biết được ngày rụng trứng. Phương pháp này cũng phải trải qua nhiều hình thức như kiểm tra thông thường.

– Thứ hai, các bạn hãy theo dõi biểu đồ thay đổi thân nhiệt của mình. Mỗi buổi sáng thức dậy, bạn hãy kiểm tra một lần. Hiện nay cũng có rất nhiều ứng dụng điện thoại di động có thể giúp bạn theo dõi sự thay đổi thân nhiệt cũng như chu kỳ rụng trứng.

– Thứ ba, các bạn cũng quan sát kỹ dịch nhầy ở tử cung để biết được ngày rụng trứng. Theo đó, nếu bạn thấy ngày nào dịch nhầy cổ tử cung tiết ra nhiều nhất thì đó là thời điểm làm “chuyện ấy” để dễ đậu thai nhất. Nguyên nhân là vì chu kỳ rụng trứng càng gần thì dịch nhầy cũng sẽ trở nên đặc và kết dính hơn. Nếu bạn thấy dịch nhầy dính như lòng trắng trứng thì có nghĩa là ngày rụng trứng đang gần đến.

Ngoài ra, dịch nhầy tiết ra nhiều cũng sẽ giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển, sống lâu hơn và giúp cho tỷ lệ thụ thai được gia tăng.

Mẹo chọn thời điểm làm "chuyện ấy" để dễ đậu thai nhất

Chị em có thể dựa vào lượng dịch nhầy ở tử cung để biết được thời gian rụng trứng

Tại sao vợ chồng nên thường xuyên làm “chuyện ấy”?

Cũng có rất nhiều cặp đôi không thể có con được bởi vì họ thiếu sự gần gũi về thể xác; một phần nguyên nhân cũng là do sự thiếu hụt cảm hứng. Đôi khi cũng do quá đặt nặng chuyện có con mà cảm hứng biến mất khiến cho nhu cầu “chuyện ấy” giảm sút và không đều đặn như trước.

Theo như nhiều chuyên gia thì nếu tinh trùng không được giải phóng trong vòng 10 ngày thì số lượng lẫn chất lượng cũng sẽ giảm rất nhanh, khiến tỷ lệ đậu thai cũng bị kéo xuống theo.

Nhiều cặp vợ chồng chấp nhận đầu hàng mặc dù rất muốn có con cũng chỉ vì thiếu sự gần gũi đều đặn. Cần có tần suất cố định cho mỗi tuần, nhưng đảm bảo cảm hứng cho cả hai là vấn đề không dễ dàng.

Bên cạnh đó, vợ chồng cũng nên lên kế hoạch chi tiết về việc theo dõi trứng rụng và làm “chuyện ấy” để không xảy ra sai sót nào. Vì rất khó đoán chính xác được ngày trứng rụng nên các bạn vẫn cứ “chăm chỉ” để dễ đậu thai hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Qlee (theo eva.vn)