Mẹo phân biệt mỹ phẩm thật giả đối với những sản phẩm của MAC, 3CE

3CE, Innisfree, MAC là những tên tuổi nổi tiếng trong làng mỹ phẩm thế giới. Chính vì thế mà các sản phẩm của hị không tránh khỏi tình trạng đạo nhái thường xuyên. Để tránh tình trạng mua nhầm phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, các bạn hãy tham khảo những mẹo phân biệt mỹ phẩm thật giả như sau đây.

Bí quyết phân biệt mỹ phẩm thật giả cho chị em phụ nữ

1. Sữa rửa mặt Innisfree chiết xuất trà xanh

 

phan-biet-my-pham-that-gia-161210125

Nhìn bên ngoài thì có thể sẽ rất khó nhận ra đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Nhưng nếu có mẫu thật để so sánh, bạn có thể nhận thấy phần nhánh lá trên hàng thật sẽ có màu xanh đậm hơn và phần chữ in cũng đậm hơn nhiều. Ngoài ra, phần nắp của hàng thật sẽ lật về phía trước còn hàng giả thì quay sang bên sườn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể thấy hàng thật có lỗ đầu ra to hơn so với hàng giả.

phan-biet-my-pham-that-gia-1-161210109

Xét về mặt chất lượng, phần kem của hàng thật sẽ có màu trắng ngà một chút. Chất kem đặc hơn và rõ ràng mùi trà xanh. Còn đối với hàng giả. màu kem trắng hơn, không đặc và mùi trà xanh rất mờ nhạt. Nếu các bạn cho kem vào trong nước, hàng thật sẽ chìm dần xuống đáy, rất khó tan còn hàng giả thì sẽ nổi lềnh bềnh, khuấy lên làm nước đục và có chút cặn bẩn màu đen.

2. Mặt nạ miếng giấy dưỡng da Innisfree It’s real squeeze mask

phan-biet-my-pham-that-gia-1-16121453456

Loại mặt nạ giấy dưỡng da này cũng bị đạo nhái rất nhiều và rất khó để nhận biết chúng. Chính vì vậy, các bạn hãy làm theo mẹo phân biệt mỹ phẩm thật giả sau đây nhé:

Hàng fake:

phan-biet-my-pham-that-gia-1-1612101045646

Mặt nạ dưỡng da giả có chứa rất ít tinh chất và lại có màu trắng ngà, mùi giống hệt nhau. Khi đắp mặt nạ khoảng 15 phút là khô ngay. Khi lột mặt nạ, phần mũi cảm thấy đau như lột mụn, mặt nạ không được mịn và rất dễ bị rách.

Mặt nạ giả cũng mỏng hơn hàng thật, khi đắp lên mặt không ôm mặt chắc chắn, hở phần mũi.

Hàng thật:

Hàng thật thì đắp đến 30 phút cũng không thấy khô, lại có mùi khác nhau do các thành phần khác nhau. Dung tích của hàng thật luôn là 20ml

phan-biet-my-pham-that-gia-1-164354546

3. Son 3CE Mood Recipe

Với mức giá khá bình dân, những sản phẩm son môi của 3CE chỉ cần vừa ra mắt cũng đủ tạo nên một cơn sốt lớn đối với những tín đồ làm đẹp. Cũng chính vì thế mà những sản phẩm nhái cũng tràn lan trên thị trường với mức giá thấp hơn rất nhiều. Nếu không tinh tường thì rất khó phân biệt mỹ phẩm thật giả.

Vì vậy các bạn hãy chú ý những đặc điểm sau để không phải mua nhầm son 3CE giả nhé:

– Trên phần vỏ hộp thường có tem hình vuông có ánh 3D rõ ràng, còn hàng giả có tem nhưng không hề có ánh 3D

– Mã màu in cũng như mã vạch ở son thật sẽ đậm và sắc nét hơn nhiều.

phan-biet-my-pham-that-gia-1-1vvv46

– Thân son giả trông dài hơn son thật.

phan-biet-my-pham-that-gia-45646

–  Son thật có phần đầu son hình oval còn son giả lại có hình giọt nước.

– Son thật có màu rất đậm còn son giả bôi nhiều nhưng khó lên được màu chuẩn.

4. Thỏi son MAC

– Vỏ giấy (Trên và trái là hàng giả):

Nếu chỉ nhìn sơ qua thì thật khó để phân biệt mỹ phẩm thật giả nhưng nếu bạn để ý có thể thấy vỏ hộp son giả có chút bóng loáng khi để nghiêng dưới ánh đèn trong khi hàng thật thì không hề trơn bóng. Phần chữ in và mã vạch thì giống như đúc nhưng có chút nhạt hơn.

phan-biet-my-pham-that-gia-1-1612vbnv46

Hộp MAC ở phía bên trên là hàng giả

–  Thỏi son bên trong:

Thỏi son giả trông to hơn son thật, nhưng độ chênh lệch nhỏ khó thấy bằng mắt thường. Chữ “MAC” trông to và cao hơn bình thường một chút.

– Thân son:

Tuy màu sắc khá chuẩn nhưng son thật có vân và thân son trông đồng đều hơn còn son giả thì lại hơi lồi lõm và chút bóng.

phan-biet-my-pham-that-gia-1-1dgdfv46

Thỏi son MAC bên trái là hàng giả

– Mùi son:

Thỏi son giả sẽ có mùi hơi nồng, hắc và rất khó nhận thấy mùi vani.

Qlee (tổng hợp)