Mỹ phẩm rẻ tiền và mỹ phẩm “sang chảnh” khác nhau như thế nào?

Giữa mỹ phẩm rẻ tiền và mỹ phẩm đắt tiền khác nhau như thế nào? Hãy cùng xem thử và đưa ra lựa chọn mua mỹ phẩm thích hợp nhé chị em.

my-pham-re-tien

Khi nghĩ đến việc mua sắm các loại mỹ phẩm, nhiều chị em cho rằng mỹ phẩm càng đắt tiền thì trang điểm sẽ đẹp hơn. Điều có có đúng hay không?

1. Làn da

my-pham-re-tien-1

Mỹ phẩm rẻ tiền (ảnh trái):

Như các bạn có thể thấy, lớp kem nền bị chảy ra khá nhiều và không được đồng đều. Ngoài ra, nó cũng khiến da trông không được mịn màng, độ sáng tối không đều. Phấn lót còn khiến da người phụ nữ gồ ghề hơn, gương mặt bị tối và ánh lên màu cam đất kém bắt mắt.

Kem nền: 7 đô la, Phấn: 6 đô la.

Mỹ phẩm đắt tiền (ảnh phải):

Lớp kem nền che hết những khuyết điểm của làn da một cách hoàn hảo. Còn đối với phấn phủ, bạn có thể thấy làn da trông đều màu hơn, mịn màng hơn và có độ bóng vừa phải.

Kem nền: 54 đô la, Phấn: 43 đô la.

Mắt

my-pham-re-tien-2

Mỹ phẩm rẻ tiền (ảnh trái):

Lớp phấn đánh mí mắt khá là dày. Nó rất mịn màng, không mờ hay nhăn. Phấn kẻ mắt rất dễ vẽ và có bàn chải lông cứng rất tiện lợi. Phần mascara trông không tệ nhưng nhìn vón cục một chút

Phấn tạo bóng mắt: 10 đô la, cây vẽ mắt: 7.5 đô la, mascara: 9 đô la.

Mỹ phầm đắt tiền (ảnh phải):

Lớp phấn đánh mí mắt dày và không hề bị nhăn hay bị xê dịch. Cây vẽ mắt cũng tương tư như trên nhưng phần mascara lại rất tuyệt và không bị vón cục.

Phấn tạo bóng mắt: 46 đô la, cây vẽ mắt: 32 đô la, mascara: 29 đô la.

Môi

my-pham-re-tien-3

Mỹ phẩm rẻ tiền (ảnh trái):

Son môi trông rất chau truốt, bóng bẩy nhưng không có gì đặc sắc cho lắm.

Son môi: 8 đô la.

Mỹ phẩm đắt tiền (ảnh phải):

Màu son khá nhạt và trông rất ấn tượng và sang trọng. Nhưng nhìn nó có vẻ hơi khô một chút.

Son môi: 35 đô la.

Khuôn mặt

my-pham-re-tien-4

Nếu chỉ thoáng nhìn qua 2 bức hình này thôi thì thật khó mà biết được bên nào là mỹ phẩm đắt tiền và bên nào là mỹ phẩm rẻ tiền. Nhưng nếu bạn nhìn kỹ hơn một chút, có thể thấy lớp kem nền ở ảnh bên trái khiến cho da trông tối màu và có chút nhờn bóng. Còn lại thì không thấy khác biệt cho lắm.

Thử nghiệm dưới trời mưa

my-pham-re-tien-5

Mỹ phẩm rẻ tiền (ảnh trái):

Như các bạn đã thấy, dù được nhà sản xuất “mạnh miệng” tuyên bố chống thấm nước nhưng mascara vẫn không thể vượt qua cuộc thử nghiệm này và chảy hết xuống mặt người mẫu. Lớp kem nền hầu như không thay đổi gì nhiều.

Mỹ phẩm đắt tiền (ảnh phải):

Phần mascara và lớp kẻ mắt hầu như chống thấm hoàn toàn và không bị chảy ra chút nào. Phấn mắt vẫn còn đọng ở những nếp nhăn trên mi mắt còn da thì vẫn sáng bóng như thường.

Thử nghiệm với việc ăn uống

my-pham-re-tien-6

Mỹ phẩm rẻ tiền (ảnh trái):

Màu son hầu như đã bị mờ đi và trông môi rất kỳ cục.

Mỹ phẩm đắt tiền (ảnh phải):

Màu son cũng có dấu hiệu mờ dần về phía giữa môi nhưng tổng thể vẫn còn rất đẹp và ổn.

Kết luận

Như các bạn đã thấy, ở một số trường hợp mỹ phẩm đắt tiền cũng không hẳn có hiệu quả tốt hơn so với mỹ phẩm rẻ tiền là bao nếu biết cách sử dụng và kết hợp. Chính vì thế, các bạn cần phải biết cách chọn mua mỹ phẩm sao cho tiết kiệm nhất và đầu tư tiền bạc để mua loại mỹ phẩm tốt nhất cho mình.

Vì sự khác biệt không rõ ràng lắm nên bạn vẫn có thể sử dụng mỹ phẩm bình dân trong những chuyến đi chơi với bạn bè, gia đình. Nhưng nếu sử dụng mỹ phẩm rẻ tiền quá nhiều sẽ khiến da gặp những kích ứng có hại và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Còn đối với mỹ phẩm đắt tiền, dù chúng cao cấp hơn nhưng cũng có thể gây ảnh hưởng chút ít đến da của bạn. Chính vì thế, bạn chỉ nên trang điểm khi nào thật sự cần thiết. Và sau khi xong việc, hãy tẩy trang ngay để làn da có thể hô hấp tốt; thường xuyên đắp mặt nạ dưỡng da tự nhiên và dưỡng ẩm cho da nhé chị em.

Qlee (theo Đại Kỷ Nguyên)