Ngắm nhìn vẻ đẹp của thắng cảnh Hầm Hô, Bình Định

Khoác lên mình một vẻ đẹp hoang sơ đến mê hồn với chút nước, chúc đá, chút cây, Hầm Hô từ lâu được biết đến như một điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Bình Định với hàng ngàn lượt khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Vậy Hầm Hô có những gì đặc biệt mà lại có thể cuốn hút đến vậy?

ĐÔI NÉT VỀ HẦM HÔ

Nằm cách Quy Nhơn khoảng hơn 57km, Hầm Hô là một danh thắng được rất nhiều người biết đến nằm tại mảnh đất võ Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Nếu như ai đã tới mảnh đất quê hương của người anh hùng dân tộc Quang Trung – Nguyễn Huệ thì không thể không ghé qua 2 nơi, đó là Bảo tàng Quang Trung và Khu du lịch Hầm Hô rất được nhiều du khách chọn làm điểm đến trong hành trình của mình.

Ngắm nhìn vẻ đẹp của thắng cảnh Hầm Hô, Bình Định

Hầm Hô có tên gọi được hình thành từ đặc trưng là một thác nước có độ cao chừng 6m chảy xuống một khu vực đá lởm chởm, nhiều hình dạng, vô cùng nguy hiểm cho bất kỳ ai đi ngang qua, tạo ra những tiếng kêu ầm ầm, để thông báo những người đi thuyền biết nơi nào nguy hiểm để phòng tránh. Điểm ấn tượng đầu tiên của Hầm Hô là những khối đá nằm ngổn ngang giữa mặt nước, ngoi lên đầy thách thức cho bất kỳ ai đi ngang qua. Có thể kể đến những hòn nổi tiếng như đá Trái, đá Chùm, đá Bàn Cờ…

Ngắm nhìn vẻ đẹp của thắng cảnh Hầm Hô, Bình Định Ham-Ho-2

Bên cạnh đó, Hầm Hô lại vô cùng lãng mạn, thơ mộng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ sở hữu khúc sông dài hơn 2,5km có nhiều khúc uốn lượn qua những tán rừng cực đẹp. Hay có những đoạn đi qua những vách đá hiểm trở, đầy thách thức, rồi tiếp đến là những đoạn đá phủ rêu xanh trông rất độc đáo. Đi dọc hai bên sông còn có thể nghe thấy  tiếng chim hót với rất nhiều loại chim như cu gáy, vành khuyên, khướu, hoặc nghe cả tiếng tắc kè đâu đó. Có một điểm cần lưu ý cùng khách phương xa là ở đoạn thượng nguồn sông rất nguy hiểm vì độ dốc cao, nước lại chảy rất mạnh và xiết nên bạn phải cẩn thận và hạn chế tắm ở khu vực này.

Ngắm nhìn vẻ đẹp của thắng cảnh Hầm Hô, Bình Định

Ngắm nhìn vẻ đẹp của thắng cảnh Hầm Hô, Bình Định Ngắm nhìn vẻ đẹp của thắng cảnh Hầm Hô, Bình Định

THIÊN ĐƯỜNG HẦM HÔ – NƠI THAM QUAN LÝ TƯỞNG TRONG DỊP LỄ

Với những phiến đá đầy hình thù đẹp mắt nằm chễm chệ trên một khúc sông rộng cỡ 30m cùng những dãy núi, cánh rừng hùng vĩ, Hầm Hô không chỉ lãng mạn mà còn có nét cuốn hút riêng. Nếu đi Hầm Hô vào mùa khô, ít nước thì du khách còn có dịp được ngắm nhìn những phiến đá lấp lánh, tỏa ra những ánh sáng lạ dưới ánh nắng mặt trời. Ngoài ra ở Hầm Hô cũng đã có đầy đủ các dịch vụ du lịch sinh thái hoặc nghỉ dưỡng cho những người muốn đến đây thư giãn sau một thời gian làm việc mệt mỏi, được hòa mình vào sự thanh bình của thiên nhiên.

Ngắm nhìn vẻ đẹp của thắng cảnh Hầm Hô, Bình Định Ngắm nhìn vẻ đẹp của thắng cảnh Hầm Hô, Bình Định

Tới Hầm Hô, các du khách sẽ được những người chèo thuyền khoác lên mình những bộ đồ lính thời Tây Sơn trông ấn tượng đối với du khách, đưa đi thưởng thức các địa điểm quanh đây và lại còn được trải nghiệm những đặc sản nổi tiếng của Bình Định như rượu bàu đá, nem chua, bánh ít lá gai hay chim mía Phú Phong…

Ngắm nhìn vẻ đẹp của thắng cảnh Hầm Hô, Bình Định

Đình Quí