Những điều cấm kỵ trước và sau khi làm “chuyện ấy”

Ngay đến cả những cặp đôi rành rẽ về “chuyện ấy” nhất cũng chưa chắc nắm rõ hết những điều cấm kỵ trong chuyện phòng the. Sau đây là một số điều cấm kỵ tuyệt đối không nên làm trước và sau khi làm “chuyện ấy” các cặp đôi cần biết rõ.

1. Không nên lao khỏi giường và chạy vào nhà vệ sinh

Có rất nhiều cặp đôi phản ứng hơi quá với việc cho rằng phải đi vệ sinh ngay sau khi làm “chuyện ấy” để có thể hạn chế nguy cơ bị viêm nhiễm đường tiết niệu. Tuy nhiên, theo như Giáo sư chuyên khoa Sản Jennifer Bump của Đại học Y Baylor (Houston, Mỹ), nếu đi tiểu thì chẳng giúp ích được gì cả, mà vấn đề quan trọng là cách thức vệ sinh cơ quan sinh dục của bạn như thế nào mà thôi. Chính vì vậy, hãy luôn thư giãn,  hãy cùng nằm cạnh nhau một chút để có thể tận hưởng cảm giác tuyệt vời  sau khi  làm “chuyện ấy”. Nếu làm điều này cũng sẽ giúp đối tác của bạn (đặc biệt là đối tác nữ) không có cảm giác bất an và hoài nghi rằng bạn chỉ  cố “chịu đựng” cuộc giao ban mà thôi.

Những điều cấm kỵ trước và sau khi làm "chuyện ấy"

2. Đừng nốc sạch chai rượu vang

Thưởng thức một ly rượu vang trước khi làm “chuyện ấy” có thể giúp đôi bên cảm thấy hưng phấn hơn một chút và có tâm thế sẵn sàng cho “chuyện ấy” hơn, nhưng nếu uống quá nhiều rượu thì lại là chuyện khác. Theo một nghiên cứu của Đại học Missouri-St.Louis, khoảng 11% những người uống quá nhiều rượu  vang trước khi “yêu” cho biết họ gặp khá nhiều vấn đề trong việc đạt cực khoái. Còn đối với những người không hoặc uống ít uống rượu, nhóm nghiện rượu còn khó xuất tinh hơn còn đối với phụ nữ thì phải được kích thích nhiều hơn nếu muốn đạt tới trạng thái “lên đỉnh”. Nguyên nhân đơn giản bởi vì chất cồn ức chế nhiều phần của hệ thần kinh liên quan đến hưng phấn và cực khoái.

3. Tư thế nằm sau khi “yêu đương”

Nếu tư thế nằm với phần xương chậu nâng cao sau khi làm “chuyện ấy” có thể khiến tăng khả năng thụ thai của bạn đấy, bởi vì nó sẽ giúp cho tinh trùng di chuyển vào sâu hơn vào bên trong tử cung của người nữ. Chính vì thế, tùy thuộc vào việc hai bạn có mong muốn có em bé hay không, nhưng các bạn có thể sẽ nên để ý đến tư thế nằm của mình sau khi “lâm trận” đấy.

Những điều cấm kỵ trước và sau khi làm "chuyện ấy"

4. Không tắm rửa trước khi làm “chuyện ấy”

Bạn hãy thử nhẹ nhàng nhắc nhở chàng/ nàng tắm sơ qua cho sạch sẽ trước khi làm “chuyện ấy”, bởi vì nếu không tắm rửa sạch sẽ thì những loại vi khuẩn gây lây nhiễm qua đường tình dục sẽ nhân cơ hội này để lây lan sang đối tác.

5. Không ăn tối quá no

Sử dụng những loại thực phẩm bổ dưỡng như rau, ngũ cốc, quả đậu… có thể khiến cho bạn “đánh hơi” nhiều trong lúc giao ban. Để không gặp phải những tình huống trớ trêu như thế thì bạn nên tránh dùng những loại thực phẩm nhiều chất xơ nói trên trong vòng thời gian 1-2 tiếng trước khi làm “chuyện ấy”. Thay vì đó, hãy thử ăn thêm một miếng nhỏ chocolate,vì nó sẽ giúp tăng lượng serotonin trong cơ thể, một loại hợp chất giúp cải thiện tâm trạng và ham muốn của bạn đấy.

Những điều cấm kỵ trước và sau khi làm "chuyện ấy"

6. Không dùng chất bôi trơn có tinh dầu bạc hà

Đối với những phụ nữ tiền mãn kinh và hậu mãn kinh thường  hay bị  chứng khô hạn  vùng nhạy cảm, gây kha khá khó khăn cho việc “yêu đương” của hai người. nên phần lớn họ sử dụng chất bôi trơn. Tuy nhiên, có nhiều loại chất bôi trơn lại hàm chứa tinh dầu bạc hà có thể gây dị ứng da. Do đó, tốt nhất là các bạn hãy chọn mua những loại chất bôi trơn trên nền nước, không có chứa tinh dầu bạc hà để tránh cho “chuyện ấy” không thoải mái.

Đình Quí (Theo Vietnamnet)