Những lưu ý khi mua sữa cho trẻ sơ sinh mẹ cần biết

Khi đi mua sữa cho trẻ sơ sinh, các bà mẹ cần tuyệt đối ghi nhớ rõ những lưu ý vô cùng quan trọng sau đây nhé!

1. Mua sữa cho trẻ sơ sinh đúng độ tuổi

Bất kể khi mua đồ đạc hay đồ ăn gì cho trẻ cũng cần phải dựa vào độ tuổi của trẻ, kể cả việc mua sữa cho trẻ sơ sinh cũng vậy. Thông thường, trên phần bao bì của sản phẩm đều có ghi rõ lứa tuổi phù hợp với trẻ nên cha mẹ cần chú ý khi chọn mua nhé.

Trên thực tế, nếu  mua sữa cho bé sơ sinh không đúng với độ tuổi và giai đoạn phát triển của trẻ thì chẳng những không mang lại bất cứ lợi ích gì mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Ứng với mỗi giai đoạn phát triển của trẻ thì trẻ chỉ có thể hấp thu được một số dưỡng chất nhất định nên nếu bạn bổ sung thiếu hoặc thừa chất dinh dưỡng thì trẻ không hấp thụ được và có thể dẫn đến trường hợp bị ngộ độc, dị ứng. Chính vì thế, cha mẹ cần phải nắm rõ quy tắc này khi chọn mua sữa cho trẻ nhé.

mua-sua-cho-tre-so-sinh

2. Nắm rõ những loại chất thiết yếu cho bé

Một nguyên tắc nữa cha mẹ cần nhớ đó là trẻ cần được bổ sung những loại dưỡng chất nào, để từ đó ra quyết định chọn mua loại sữa cho phù hợp. Nếu trẻ vẫn đang trong giai đoạn bú mẹ thì các bạn hãy ưu tiên chọn những loại sữa có thành phần tương tự sữa mẹ để đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, hiện nay cũng có một số sản phẩm sữa cho bé sơ sinh dành riêng cho những trẻ bị suy dinh dưỡng hay mắc chứng biếng ăn. Nếu cha mẹ thấy con mình tăng cân chậm, hay bỏ bữa hoặc sút cân thì nên sử dụng những loại sữa này.

3. Chú ý đọc kĩ xuất xứ và thành phần nguyên liệu của sản phẩm

Khi mua sữa cho trẻ sơ sinh, cha mẹ tuyệt nhiên không được lơ là xem xét kỹ thành phần nguyên liệu cũng như xuất xứ của sản phẩm. Ở độ tuổi của bé, hệ miễn dịch, sức đề kháng cũng như khả năng tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên cha mẹ hãy ưu tiên những thương hiệu hàng đầu cũng như nhà bán lẻ đáng tin cậy.

Bên cạnh đó, các sản phẩm sữa giả cũng đang được bày bán tràn lan với thủ đoạn rất tinh vi; nếu cha mẹ mua nhầm có thể gây nguy hại cho con mình. Những sản phẩm giả, nhái, kém chất lượng này có chứa rất nhiều thành phần nguy hiểm mà nếu cha mẹ không đọc kỹ thông tin thành phần in trên bao bì thì rất dễ mắc sai lầm.

Chỉ cần để dành một ít thời gian tra cứu thông tin trên mạng, cha mẹ có thể biết được những loại chất nào là an toàn và hữu ích cho trẻ. Chẳng hạn những chất như ALA, DHA, LA có thể giúp phát triển trí não và võng mạc, tăng khả năng nhận thức thế giới và khả năng học hỏi của trẻ. Những chất như cholin, taurin có khả năng giúp trẻ củng cố trí nhớ và phát triển khả năng nhận thức tối đa…

mua-sua-cho-tre-so-sinh (2)

4. Không quên xem hạn sử dụng

Không chỉ mua sữa cho trẻ sơ sinh, bất kỳ sản phẩm nào khác dành cho bé cha mẹ cần phải xem kỹ hạn sử dụng và ngày sản xuất nhé. Việc làm này không chỉ đảm bảo các bạn mua được những sản phẩm chất lượng tốt mà còn đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé nữa đấy.

Đình Quí