Phụ nữ tuổi 30 – Yêu thương chính mình cũng là cách để cho đi hạnh phúc

Đối với nhiều người nghĩ rằng ở độ tuổi 20 là độ tuổi đẹp nhất, tươi mới và tràn đầy sức sống của m ọi cô gái. Nhưng thực tế cho thấy, những phụ nữ tuổi 30 mới là những người phụ nữ tỏa sáng, biết yêu quý, trân trọng bản thân và lan tỏa hạnh phúc.

Nếu nhìn lại cuộc đời mình, các bạn sẽ cảm thấy hình ảnh của một cô gái tuổi 20 đầy sức sống, niềm tin, đầy sự lãng mạn và ngập tràn tình yêu.  Cô yêu đời, yêu người mà lắm lúc quên đi bản thân mình. Mục đích làm đẹp của bạn lúc bấy giờ có lẽ chỉ là đạt được sự công nhận của mọi người, những lời khen “có cánh” hay chỉ đơn thuần để thoả mãn cái nhìn của những người bên cạnh. Bạn gọi  đó là niềm hạnh phúc của riêng mình.

Phụ nữ tuổi 30 - Yêu thương chính mình cũng là cách để cho đi hạnh phúc

Vậy khi 30 tuổi, phụ nữ hạnh phúc theo cách nào?

Đó chính là những trải nghiệm đa chiều với rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: thành công hay thất bại, tan vỡ hay hạnh phúc, nụ cười và nước mắt… tất cả mọi thứ bạn đều đã đi qua. Những gì còn ở lại sau những năm tháng tuổi trẻ chính là sự chín muồi, trưởng thành trong cách suy nghĩ, đã tôi luyện nên một người phụ nữ rắn rỏi và an yên sau nhiều giông bão của cuộc đời. Để rồi từ đó, giá trị của chính bản thân họ cũng dần được khẳng định và cũng kịp để họ chợt nhận ra rằng tập yêu thương bản thân cũng là cho đi hạnh phúc.

Nếu không may mắn, bạn là người hay gặp thất bại, vì một hoàn cảnh mà phải chấp nhận nhiều những éo le của cuộc sống, vì yêu thương nhầm người hay một lý do nào khác khiến nỗi đau ngày càng lớn dần thì hãy nên nhớ luôn giữ vững niềm tin vào cuộc sống này. Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu bạn chưa bao giờ ngừng cố gắng để thay đổi.

Tuổi 30 sẽ  không còn những phút bốc đồng như hồi trẻ,  sẽ không còn những hy sinh nông nổi, bồng bột để dành quá nhiều thời gian vào một ai đó. Hơn bất kỳ ai hết, nếu chúng ta không biết trân trọng chính bản thân mình thì không còn có lý do nào khiến người khác phải xem chúng ta như là báu vật để nâng niu, yêu qúy.

phu-nu-tuoi-30 (2)

Đối với phụ nữ tuổi 30 sẽ không phải là quá trễ để bạn biết yêu thương bản thân mình. Bởi vì đó chính là khi bạn nhận ra vẻ đẹp bên ngoài không chỉ còn mang tính “tượng trưng” mà đó còn là hình ảnh đại diện cho tâm hồn bạn. Thời nay, câu tục ngữ  “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” dường như chỉ mang tính một chiều. Càng thông minh, tài giỏi, phụ nữ càng cần phải đánh thức vẻ đẹp bên ngoài, lấy đó làm công cụ giúp bạn thêm phần toả sáng. Ngoài ra, đó cũng không chỉ thoả mãn bản thân bạn mà còn là giá trị lan toả để người khác nhìn vào và đem lòng ngưỡng mộ. Chính bạn sẽ là một hạt giống hạnh phúc được đem nhân rộng khắp nơi, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho tất cả mọi người.

Phụ nữ tuổi 30 nên làm gì để đem lại hạnh phúc cho mọi người

1. Sống tích cực, lạc quan

Khi trải qua nhiều sóng gió, hãy học cách bình thản đón nhận mọi thứ. Điều đó không có nghĩa là bạn chấp nhận đầu hàng với nó. Chỉ là đơn giản sống một cách lạc quan và ngừng suy nghĩ tiêu cực. Phụ nữ không nên đày đoạ bản thân mình với những mối bận tâm vẩn vơ, không đáng lo ngại. Thay vào đó, bạn nên thay đổi sang một góc nhìn tích cực về cuộc sống này, tận hưởng cuộc đời một cách vui vẻ và cảm thấy yêu đời hơn. Phụ nữ cũng cần cảm ơn những biến cố trong cuộc đời bởi lẽ nó đã góp phần gia tăng sức mạnh để có được một người phụ nữ rắn rỏi như ngày  hôm nay.

2. Tự làm đẹp cho bản thân hằng ngày

Chỉ có chính bạn mới có khả năng thay đổi được cuộc đời của chính mình. Vì vậy, hãy luôn sẵn sàng tâm thế vững vàng, tự tin vào ngoại hình cũng sẽ góp một phần không nhỏ để bạn cảm thấy yêu đời hơn. Hạnh phúc đơn giản của người phụ nữ tuổi 30 đôi khi cũng chỉ là việc được ngắm mình qua gương mỗi ngày, là mân mê từng ngón tay chăm sóc làn da bất chấp tuổi tác. Đặc biệt, đây là độ tuổi bạn cần chú ý hơn đến làn da của mình.

Một tâm hồn đẹp, bản lĩnh vững vàng và trí tuệ thông thái cũng nên sánh đôi với vẻ bề ngoài được trau chuốt kĩ lưỡng. Đó là sự kết hợp tuyệt vời  giữa nguồn nội lực mạnh mẽ bên trong và vẻ ngoài đầy quyến rũ. Hơn bất cứ điều gì, bạn cần phải yêu thương và chăm chút cho bản thân mình nhiều hơn nữa.

phu-nu-tuoi-30 (3)

3. Làm những điều thật ý nghĩa

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều mong muốn làm cho cuộc sống mình trở nên thật ý nghĩa. Và đối với phụ nữ tuổi 30  thì lại càng khao khát để làm những điều đó khi đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc đời này. Hãy thử biến những giây phút trong cuộc sống của bạn trôi qua thật ý nghĩa và đừng lãng phí chúng. Hãy tập quan tâm nhiều hơn đến gia đình và những người xung quanh, chia sẻ và cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn, gian khó.

Và trên hết, yêu thương chính mình nhiều hơn, cho phép bản thân làm những điều mình mong muốn vì có thể sự thành công của bạn chính là nguồn cảm hứng để lan toả hạnh phúc đến bạn bè, người thân và những người yêu thương luôn theo dõi bạn từ trước tới giờ. Chẳng phải chúng ta cũng đang góp phần làm cho cuộc sống này thêm phần ý nghĩa đó sao?

Theo elle.vn