Quả cam Giáng sinh

“Quả cam Giáng sinh” là câu chuyện cảm động nên kể cho trẻ nhỏ nghe khi Giáng sinh 2016 đang sắp đến gần.

Ngày trước, có một cô bé vừa chuyển đến sống trong một trang trại mồ côi ở Đan Mạch. Đó là thời gian gần Giáng sinh, và mọi đứa trẻ đều bắt đầu nói chuyện về Giáng sinh. Chúng háo hức kể cho cô bé vừa chuyển đến nghe về cây thông Noel thật lớn sẽ được trang trí ở phòng khách của trại mồ côi vào buổi sáng. Sau bữa sáng đơn giản như thường ngày, mỗi đứa trẻ sẽ nhận được một và chỉ một món quà Giáng sinh. Đó là một quả cam nhỏ, chỉ một quả duy nhất.
stock-photo-90840637

“Quả cam Giáng sinh” là câu chuyện cảm động nên kể cho trẻ nghe vào dịp Giáng sinh 2016

Bấy giờ, hiệu trưởng của trại trẻ mồ côi này rất khắc nghiệt. Ông ta nghĩ Giáng sinh chỉ gây phiền toái, bực mình và tốn kém mà thôi. Còn cô bé thì chưa bao giờ biết đến Giáng sinh cũng như cây thông Noel, nên khi nghe các bạn kể rằng cây thông Noel rất đẹp đã lén xuống tầng để xem trước.

Đêm Giáng sinh, ông hiệu trưởng bắt gặp cô bé dám phá luật lệ leo xuống cầu thang, nên vô cùng tức giận. Ông tuyên bố, cô bé sẽ không được nhận bất kỳ món quà nào, bởi cô đã quá tò mò, không tuân theo quy tắc của trường. Cô bé chỉ biết chạy về phòng và oà khóc.

Buổi sáng hôm sau, những đứa trẻ khác đã đi xuống ăn sáng, chỉ còn lại cô bé vẫn ngồi một mình ở trên giường. Cô bé không thể chịu đựng được, nếu thấy tất cả các bạn khác nhận được quà trong khi mình không có.

Bữa sáng kết thúc, những đứa trẻ quay trở lại phòng ngủ ở tầng trên. Cô bé rất ngạc nhiên khi được một bạn đưa cho chiếc bọc nho nhỏ từ khăn ăn. Cô bé cẩn thận mở nó ra, cô không tin vào mắt mình đó là một quả cam nhưng đã được bóc vỏ và được cắt thành nhiều múi nhỏ hơn.

Đó là vì cô bé phát hiện ra, mỗi một người bạn đã lấy một phần từ quả cam của chúng và góp lại để tặng cho cô bé, để cô bé cũng có được một quả cam Giáng sinh như mọi người.

Ý nghĩa

“Quả cam Giáng sinh” là câu chuyện cảm động nên kể cho trẻ nhỏ nghe khi Giáng sinh 2016 đang sắp đến gần.

Câu chuyện mang đến một bài học giản dị: Chia sẻ một phần nhỏ những gì mình có, cho những người kém may mắn hơn, để ai cũng có một Giáng sinh tròn đầy, hạnh phúc.

+Theo Thùy Chi